สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีด้วยการสมัครงานใกล้บ้าน

สภาพการจราจรในปัจจุบันมีผลอย่างมากในการเดินทางไปทำงานเพราะในแต่ละวันเราต้องใช้เวลาบนท้องถนนจากสภาพการจราจรในปัจจุบันที่มีความติดขัดเป็นอย่างมากเนื่องจากในแต่ละพื้นที่มีการก่อสร้างถนน ขยายถนน รวมทั้งทำรถไฟฟ้าครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯไม่ว่าจะเป็นโซนรัชโยธิน รามอินทรา ลาดพร้าว รามคำแหง สมุทรปราการ โดยแต่ละส่วนนั้นต่างมีความสำคัญต่อเส้นการคมนาคมขนส่งซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกมากสำหรับการจราจรในกรุงเทพหากส่วนไหนมีปัญหารถติดสะสมจะทำให้ปัญหาการจราจรสะสมไปมีผลกระทบต่อถนนเส้นส่วนอื่นได้ด้วย  เพราะฉะนั้นอุปสรรคในการทำงานแต่ละครั้งนั่นก็คือการเดินทางในภาพการจราจรที่ไม่เอื้ออำนวยเพราะคุณอาจมีโอกาสไปทำงานสายซึ่งส่งผลไม่ดีแน่นต่อการประเมินการทำงานปลายปี

ถึงแม้ในปัจจุบันปัญหาสภาพการจราจรยังไม่มีการแก้ปัญหาอย่างจริงจังและยังไม่มีใครสามารถแก้ปัญหาได้ เพราะฉะนั้นเราควรวางแผนการเดินทางทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือการติดต่อธุระส่วนตัวแต่สำหรับใครที่ต้องการมีคุณภาพชีวิตในการทำงานที่ดีและไม่อยากมีความเครียดจากสภาพการจราจรแนะนำควรสมัครงานใกล้บ้านหรือใกล้ที่พักจะดีที่สุดเพราะสภาพการจราจรมีปัญหาอย่างมากต่อการทำงานเพราะอาจมีโอกาสทำให้คุณไปทำงานสายติดต่อกันถึงแม้จะทราบกันดีว่ามาสายเพราะรถติดแต่ก็ไม่ใช่เหตุผลที่ดีที่จะให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นเป็นประจำเพราะเราไม่สามารถคาดเดาการจราจรในกรุงเทพได้เมื่อคุณมีประวัติการเข้างานสายติดต่อกันย่อมมีผลต่อการประเมินผลการทำงานและการพิจารณาในการขึ้นเงินเดือน คงไม่ดีแน่หากปัญหาเล็กน้อยจะมาส่งผลกับการทำงานของคุณที่ไม่สามารถควบคุมได้ด้วยตนเองการเลือกสมัครงานใกล้บ้านจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ดีสำหรับคนที่ต้องการมีคุณภาพชีวิตในการทำงานที่สามารถเลือกได้

การเลือกสมัครงานใกล้บ้านจะช่วยให้คุณใช้เวลาไม่นานในการเดินทางไปทำงานรวมถึงในระหว่างกลับจากการทำงานและจะมีเวลาส่วนตัวมากขึ้น ทำให้คุณได้พักผ่อนและได้ทำกิจกรรมในสิ่งที่คุณชอบ เมื่ออย่างนี้แล้วคุณลองมองหาบริษัทและตำแหน่งงานที่คนต้องการใกล้บ้านเพื่อให้สามารถใช้เวลาเดินทางน้อยลงในการไปทำงาน หรือถ้าใครกำลังมีความก้าวหน้าในตำแหน่งการงานของบริษัทและยังไม่อยากย้ายงานไปที่ไหนแล้วมีความสุขกับการทำงานที่บริษัทแห่งนี้และมีเพื่อนร่วมงานที่ดีรวมถึงเงินเดือนที่คุณรับได้ สามารถย้ายที่พักมาอยู่ใกล้ที่ทำงานเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้คุณลดระยะเวลาในการเดินทางได้เป็นอย่างดีถึงแม้ว่าห้องพักบริเวณใกล้บริษัทของคุณจะมีราคาสูงกว่าปัจจุบันที่พักอยู่แต่คุณจะประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางน้อยลงรวมทั้งได้เวลาเพิ่มขึ้น